ที่มาและความสำคัญของโครงงาน - ซูชิข้าวเหนียวมูน

ที่มาและความสำคัญของโครงงาน

14:54




    ขนมไทยมีมากมายหลายชนิด ขนมในบางประเภทได้รับความนิยมและเป็นที่รู้จักกันอย่างแพร่หลายตั้งแต่ในอดีตจนถึงปัจจุบัน มีขายในตามท้องตลาดทั่วไปซึ่งจะจัดขายอยู่ในราคาตามความเหมาะสมของขนมแต่ละประเภท เพื่อให้คนไทยปัจจุบันได้หันมาผลิตและบริโภคกันมากขึ้น กลุ่มของข้าพเจ้าจึงจัดทำคือ ข้าวเหนียวมูล ซึ่งข้าวเหนียวมูลจะมีรสชาติแต่ต่างจากข้าวเหนียวทั่วไปคือ เป็นข้าวเหนียวที่จัดอยู่ในขนมหวาน มีรสชาติ หวานมันและอร่อย สามารถทานคู่กับผลไม้ แต่ถ้าจะทานคู่กับผลไม้ธรรมดาๆ ก็จะดูเก่าไม่ทันสมัย กลุ่มข้าพเจ้าเลยจะแปรรูปออกมาเป็นรูปแบบของซูชิ 


    ซึ่งซูชิจริงๆแล้วเป็นอาหารของประเทศญี่ปุ่น ข้าพเจ้าได้นำมาผสมผสานให้เกิดรูปแบบใหม่แต่ยังคงรสชาติเดิมไว้ เพื่ออนุรักษ์รสชาติดั้งเดิม การแปรรูปนั้นทำเพื่อให้เกิดความทันสมัย แปลกตา น่าสนใจ ชวนหลงใหลให้ลิ้มลอง ให้เป็นที่นิยมบริโภคกันมากขึ้น และถ้ามีคนนิยมกันมากก็จะนำขายออกสู่การค้าในตลาด ห้างสรรพสินค้าทั่วทุกหนทุกแห่งซึ่งจัด เป็นการอนุรักษ์วัฒนธรรมไทยอย่างหนึ่งคือการอนุรักษ์ขนมไทยที่มีมาตั้งแต่สมัยโบราณจนถึงปัจจุบันและจะพัฒนาต่อไปในอนาคต โดยจะทำการดัดแปลงแก้ไขในส่วนที่คิดว่าจะทำให้คนหันมาบริโภคกันมากขึ้น มีสีสันน่าทาน  ผลิตภาชนะที่จะใส่ขนม เช่น การประดิษฐ์กล่องที่มีรูปร่างแปลกใหม่ที่สามารถดึงดูดให้คนซื้อกัน

You Might Also Like

0 ความคิดเห็น

About Me

Like us on Facebook

Popular Posts

Flickr Images