ซูชิข้าวเหนียวมูน แบบที่ 2 นิกิริซูชิแบบประยุกต์
10:08
วิธีทำ
1. นำข้าวเหนียวมูนมาใส่ในพิมพ์ที่เตรียมไว้
2. เมื่อใส่เต็มแล้วก็นำฝาพิมพ์มาปิด
และกดให้แน่น
3. เมื่อกดพิมพ์เสร็จแล้ว
ให้ เคาะข้าวออกจากพิมพ์โดยการ กลับด้านของพิมพ์ และกดส่วนข้างหลังของพิมพ์ออก
4. เมื่อนำข้าวออกจากพิมพ์แล้ว
ข้าวจะติดกันเล็กน้อย ให้ใช้มือแยกข้าวที่ติดกัน แยกออกจากกันเลย หรือ
นำมีดมาตัดข้าวให้แยกออกจากกันก็ได้
5. ผลไม้ที่เตรียมไว้มาวาง
ตามที่เราต้องการ
6. ขั้นตอนต่อไปห่อ
ตัวซูชิด้วยสาหร่าย ที่ตัดเป็นเส้นเล็กๆแล้ว
7. ได้ซูชิข้าวเหนียวมูนตามที่ต้องการ
0 ความคิดเห็น